บันทึกอนุทิน
วิชา การจัดประสบการณ์วิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย
อาจารย์ผู้สอน อาจารย์จินตนา สุขสำราญ
วันอังคารที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ.2557
ครั้งที่ 14 เวลาเรียน 14.10 - 17.30 น.
ความรู้ที่ได้รับ (Knowledge)
ในคาบเรียนวันนี้ ให้กลุ่มที่ยังไม่ได้นำเสนอแผนการเรียนการสอน ออกไปนำเสนอหน้าชั้น ต่อจากสัปดาห์ที่แล้ว
7.กลุ่ม นกหงษ์หยก
8.กลุ่ม หน่วยสับปะรด
9.กลุ่ม หน่วยส้ม
จบการนำเสนอแผนการสอน อาจารย์ก็มีกิจกรรมในการทำ Cooking โดยวันนี้อาจารย์ให้นักศึกษาทำ ทาโกยากิ
วัสดุอุปกรณ์/อุปกรณ์
1.ไข่ไก่
2.ข้าวสวย
3.แครอท / ต้นหอม
4.ปูอัด
5.ซอสปรุงรส
6.เนย
วิธีการทำ
1.ตีไข่ใส่ชาม
2.นำส่วนผสมต่างๆใส่ลงไปในอัตราส่วนที่พอเหมาะ
3.คนส่วนผสมให้เข้ากัน
4.ทาเนยลงในหลุมกระทะ เทส่วนผสมที่ครแล้วลงในหลุมกระทะที่เตรียมไว้
การนำไปใช้ (Application)
สามารถนำกิจกรรม การทำ Cooking ทาโกยากิ ในวันนี้ ไปสอนให้เด็กลงมือ มำด้วยตนเองได้ ซึ่งเด็กจะมีความสนุกสนานเพลิดเพลินในการทำกิจกรรมนี้
การประเมิน (Evaluation)
ตนเอง (Self) - ตั้งใจฟังเพื่อนนำเสนอแผน และร่วมทำกิจกรรม ทาโกยากิ อย่างสนุกสนาน
เพื่อน (Friend) - เพื่อนๆตั้งใจทำกิจกรรม Cooking ทาโกยากิ กันอย่างสนุกสนาน และฟังลำดับขั้นตอนการทำจากอาจารย์
อาจารย์ (Teacher) - อาจารย์มีคำแนะนำเพิ่มเติม ให้กับกลุ่มที่ออกไปนำเสนอแผนการสอน และมีกิจกรรมที่น่าสนใจมาให้นักศึกษาลงมือทำ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น