วันพุธที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2557

บันทึก อนุทินครั้งที่14



บันทึกอนุทิน
วิชา การจัดประสบการณ์วิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย
อาจารย์ผู้สอน อาจารย์จินตนา  สุขสำราญ

วันอังคารที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ.2557
ครั้งที่ 14 เวลาเรียน 14.10 - 17.30 น.





ความรู้ที่ได้รับ (Knowledge)

          ในคาบเรียนวันนี้ ให้กลุ่มที่ยังไม่ได้นำเสนอแผนการเรียนการสอน ออกไปนำเสนอหน้าชั้น ต่อจากสัปดาห์ที่แล้ว

                                    7.กลุ่ม นกหงษ์หยก




                                   

                                   8.กลุ่ม หน่วยสับปะรด

                                          




                                       9.กลุ่ม หน่วยส้ม



                    จบการนำเสนอแผนการสอน  อาจารย์ก็มีกิจกรรมในการทำ Cooking   โดยวันนี้อาจารย์ให้นักศึกษาทำ ทาโกยากิ

                      วัสดุอุปกรณ์/อุปกรณ์


                                1.ไข่ไก่
                                2.ข้าวสวย
                                3.แครอท / ต้นหอม
                                4.ปูอัด
                                5.ซอสปรุงรส
                                6.เนย

                      วิธีการทำ 
                                1.ตีไข่ใส่ชาม  
                                2.นำส่วนผสมต่างๆใส่ลงไปในอัตราส่วนที่พอเหมาะ
                                3.คนส่วนผสมให้เข้ากัน 
                                4.ทาเนยลงในหลุมกระทะ  เทส่วนผสมที่ครแล้วลงในหลุมกระทะที่เตรียมไว้


การนำไปใช้ (Application)

                   สามารถนำกิจกรรม การทำ Cooking  ทาโกยากิ ในวันนี้  ไปสอนให้เด็กลงมือ มำด้วยตนเองได้  ซึ่งเด็กจะมีความสนุกสนานเพลิดเพลินในการทำกิจกรรมนี้

การประเมิน (Evaluation)

                   ตนเอง (Self) - ตั้งใจฟังเพื่อนนำเสนอแผน  และร่วมทำกิจกรรม ทาโกยากิ  อย่างสนุกสนาน
                   เพื่อน (Friend) - เพื่อนๆตั้งใจทำกิจกรรม Cooking  ทาโกยากิ  กันอย่างสนุกสนาน  และฟังลำดับขั้นตอนการทำจากอาจารย์
                  อาจารย์ (Teacher) - อาจารย์มีคำแนะนำเพิ่มเติม  ให้กับกลุ่มที่ออกไปนำเสนอแผนการสอน  และมีกิจกรรมที่น่าสนใจมาให้นักศึกษาลงมือทำ               



                 
           

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น